2017/10/21

Người dùng Facebook Messenger có thể gửi tiền cho nhau qua Paypal

Từ khóa

Facebook đang thực hiện một nỗ lực mới nhằm thúc đẩy thanh toán trực tuyến thông qua phương pháp P2P nhờ bắt tay cùng cùng PayPal.

Được biết, Facebook và Paypal từng hợp tác lần đầu vào năm ngoái khi cho phép khách hàng liên kết tài khoản của họ để sử dụng PayPal để mua sắm trên Messenger. Giờ đây, hai công ty tiến quyết định đến thêm một bước trong thanh toán trực tuyến nhằm mở rộng quan hệ đối tác thành các tài khoản thanh toán ngang hàng nhau, hay còn gọi là phương pháp peer-to-peer (P2P).
Thanh toán ngang hàng P2P là một trong những phương thức thanh toán trực tuyến phát triển nhanh nhất khi mà nó có khả năng chuyển khoản trực tuyến giữa hai cá nhân. Người dùng có thể mở một tài khoản của một nhà cung cấp dịch vụ kết nối với tài khoản ngân hàng. Sau đó họ sẽ chuyển tiền vào vào tài khoản P2P và có thể thực hiện thanh toán với các cá nhân khác cũng có tài khoản ở nhà cung cấp dịch vụ đó
Theo báo cáo của Facebook, hiện tại hệ thống thanh toán P2P mới chỉ được áp dụng tại Mỹ, nơi PayPal sẵn có hơn 2,5 triệu tài khoản đã được liên kết với mạng xã hội này. Nếu được áp dụng rộng hơn trên toàn thế giới, Facebook sẽ sở hữu trong tay lượng người dùng trực tuyến 'khổng lồ' lên tới 1,2 tỷ tài khoản.
Sự liên kết giữa 2 'gã khổng lồ' thuộc 2 lĩnh vực khác nhau liệu có đủ sức đánh bật các đối thủ cạnh tranh.
Bên cạnh việc kết hợp để thanh toán, gửi tiền, khách hàng của PayPal giờ đây cũng có thể sử dụng tính năng chat bot trò chuyện trong Messenger để hỗ trợ đặt lại mật khẩu, xử lý yêu cầu tài khoản và giúp giải quyết các vấn đề thanh toán trong ứng dụng.
Facebook được cho là đang rất nỗ lực nhằm mang lại sự tương tác giữa người dùng với nhau thông qua nền tảng thanh toán mới. Tuy nhiên điều này sẽ gây ra sự cạnh tranh lớn với các dịch vụ tương tự sẵn có như Pay Cash của Apple, Square Cash của Snapchat, hay ứng dụng Venmo sở hữu bởi chính PayPal.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • Lazada : Mở chương trình "giá khuynh đảo", giới hạn mỗi người mua tối đa 2 sản phẩm Click xem
  • Adayroi : iPhone 7 lần đầu về giá dưới 15 triệu đồng Click xem
  • Tiki : Giảm 10% cho thẻ tín dụng HSBC Click xem

Bài liên quan


EmoticonEmoticon