2017/04/14

JAV: 10.000 diễn viên tham gia, 100 bộ phim ra lò mỗi ngày

Từ khóa

Mới đây, chính phủ Nhật Bản vừa công bố một số biện pháp mới nhằm bảo vệ những phụ nữ bị lừa hoặc bị ép buộc tham gia đóng 'phim người lớn'. Đây là động thái mới nhất của chính phủ Nhật Bản trước tình trạng gia tăng ép buộc các nữ diễn viên phải tham gia ngành công nghiệp giải trí này.


Theo đó, chính quyền Tokyo mở rộng diện cảnh báo, răn đe với các công ty giải trí cũng như sản xuất phim người lớn, đồng thời ban hành thêm một số biện pháp bảo vệ với những trường hợp nữ diễn viên dễ bị ép buộc đóng phim khiêu dâm. Chi tiết cụ thể sẽ được chính phủ Nhật Bản công bố vào tháng 5/2017.

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2016, có hơn 150 trường hợp đã khiếu nại hoặc tham gia tư vấn về việc họ bị ép buộc hoặc bị lừa vào ngành công nghiệp phim người lớn Nhật Bản. Hình thức thường thấy nhất là các cô gái bị lừa ký hợp đồng với lời hứa hẹn sẽ trở nên nổi tiếng, thành những người mẫu với mức thu nhập cao để rồi sau đó bị chính các công ty sử dụng thỏa thuận này để ép họ đóng phim khiêu dâm.

Tại Nhật Bản, mại dâm bị cấm nhưng ngành phim người lớn lại được hợp thức hóa và nó dường như trở thành văn hóa trong xã hội. Các ấn phẩm người lớn được bày bán công khai ở Nhật trong khi người dân thoải mái nói chuyện về đề tài này. Đây là điều dễ hiểu khi Nhật Bản đang có tỷ lệ sinh thuộc hàng thấp nhất thế giới cũng như thiếu nguồn lao động trẻ. Do đó việc cấm mại dâm nhưng lại hợp pháp phim cấp 3 là nhằm thúc đẩy tỷ lệ sinh sản trong xã hội.

Theo ước tính, mỗi năm Nhật Bản sản xuất khoảng 35.000 bộ phim khiêu dâm mới, tương đương mỗi ngày có thêm 100 sản phẩm người lớn được ra lò, với khoảng 10.000 diễn viên tham gia ngành phim khiêu dâm.

Điều khá thú vị là những diễn viên khiêu dâm Nhật nổi tiếng không kém gì các ngôi sao. Họ xuất hiện trong các chương trình truyền hình và thậm chí trở thành thần tượng của giới trẻ. Tuy nhiên, những góc khuất trong ngành phim khiêu dâm cũng như quyền lợi của các diễn viên rất ít khi được nhắc tới.

Vào năm 2016, diễn viên cấp 3 nổi tiếng Nhật Bản Saki Kozai khiến toàn xã hội choáng váng khi tiết lộ câu chuyện bị lừa tham gia ngành phim khiêu dâm. Mới đầu, công ty quản lý hứa hẹn để cô trở thành diễn viên phim quảng cáo nhưng ngay trong lần quay đầu tiên, Kozai phát hiện ra rằng mình phải đóng cảnh nóng trước ống kính.

Chỉ trong 5 năm, Kozai đã tham gia hơn 50 bộ phim nhưng cô vẫn ân hận về ngày đầu tham gia ngành công nghiệp này. Theo Kozai, công ty đã tẩy não cho những người tham gia ngành này như cô và họ đã phải uống thuốc để trấn tĩnh bản thân. Một khi bước vào nghề này, thường những cô gái không thể quay đầu bởi hợp đồng đã ký kết với công ty.

Kozai là một trong số rất nhiều cô gái trẻ Nhật mơ ước trở thành ngôi sao nhưng lại rơi vào tay các công ty quản lý vô đạo đức.

Theo tổ chức phi chính phủ Lighthouse, đã có khoảng 162 phụ nữ trong ngành phim khiêu dâm đến xin tư vấn của tổ chức từ tháng 1 đến tháng 7/2016 và đây mới chỉ là phần nổi của tảng băng. Ngày càng có nhiều lời cáo buộc về các công ty quản lý ép buộc các diễn viên khiêu dâm đóng những cảnh nóng bạo lực mà họ không muốn.


Vụ việc tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận Nhật khi cảnh sát đã vây bắt 3 công ty nuôi dưỡng tài năng ở Tokyo vào tháng 6/2016 vì cáo buộc bắt ép 1 người phụ nữ xuất hiện trong hơn 100 bộ phim khiêu dâm.

Trước sức ép của dư luận, hiệp hội phim khiêu dâm Nhật Bản đã lên án mọi trường hợp lợi dụng lòng tin để ép diễn viên đóng phim. Dẫu vậy, theo cựu nữ diễn viên khiêu dâm Mariko Kawana, đây chỉ là những lời nói suông mà chưa có một chính sách cụ thể nào bảo vệ cho các cô gái trẻ khỏi những công ty quản lý vô đạo đức.

Nguồn: http://cafebiz.vn/goc-khuat-day-cam-do-cua-nganh-cong-nghiep-phim-nguoi-lon-nhat-ban-10000-dien-vien-tham-gia-100-bo-phim-ra-lo-moi-ngay-20170412101349188.chn

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • Lazada : Mở chương trình "giá khuynh đảo", giới hạn mỗi người mua tối đa 2 sản phẩm Click xem
  • Adayroi : iPhone 7 lần đầu về giá dưới 15 triệu đồng Click xem
  • Tiki : Giảm 10% cho thẻ tín dụng HSBC Click xem

Bài liên quan


EmoticonEmoticon